Chúng tôi trên mạng xã hội

Hướng dẫn khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu cực dễ

 

Hiện tượng màn hình bị nhiễu không phải là lỗi nhỏ nhưng khiến cho người dùng lo lắng về chất lượng sản phẩm, về khả năng còn dùng được hay không của màn hình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình bị nhiễu, mỗi nguyên nhân có thủ thuật khắc phục khác nhau.

>Nhiễu màn hình xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân

1. Bị nhiễu do vỉ cao áp

Vỉ cao áp máy tính chính là nơi cung cấp nguồn sáng để các bóng cao áp trên màn hình phát sáng, hoạt động tốt để tạo nên các hình ảnh. Máy tính bị nhiễu có thể bắt nguồn từ nguyên nhân vỉ cao áp bị lỏng, bị hư hỏng mà màn hình không được cung cấp điện để hoạt động.

Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chỉnh lại vỉ áp, thay thế các vỉ cao áp mới khi chúng bị hỏng. Tuy nhiên, không nên tự ý làm mà phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp để tránh gây hư hỏng các bộ phận có liên quan.

2. Bị nhiễu do lỏng giắc cắm

Lỏng giắc cắm cũng có thể dẫn đến nhiễu màn hình. Trước khi có quyết định thay thế màn hình mới hãy kiểm tra lại giắc cắm, xem nó có bị lỏng, bị hỏng hay vướng quá nhiều bụi bẩn hay không. Những yếu tố nhỏ này có thể là nguồn cơn cho tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu.

3. Bị nhiễu do nguồn điện không ổn định

Máy tính có thể gặp phải rất nhiều vấn đề không chỉ là nhiễu màn hình mà còn là màn hình bị đen… khi nguồn điện không ổn định. Nếu mải đi tìm nguyên nhân màn hình bị nhiễu mà quên kiểm tra nguồn điện thì sẽ khó phát hiện. Cần nhớ ngay đến trường hợp nguồn điện không ổn định, kiểm tra và khắc phục sự cố xem lại máy tính đã hoạt định bình thường hay chưa.

>Xác định nguyên nhân nhiễu màn hình nhanh chóng giảm thiểu rủi ro hỏng màn hình máy tính

4. Bị nhiễu do card màn hình bị lỗi

Card màn hình (card đồ họa) là bộ phận quan trọng quyết định tới chất lượng hình ảnh, tốc độ xử lý hình ảnh trên màn hình máy tính. Với các máy tính mới sử dụng, card màn hình có thể bị lỏng dẫn đến màn hình xuất hiện các gợn sóng, bị nhiễu.

Nếu máy tính qua thời gian sử dụng đủ lâu thì việc card màn hình bị hỏng, bị suy giảm chất lượng cũng là điều dễ hiểu. Gặp phải tình trạng này chỉ cần thay thế bằng card màn hình khác phù hợp với dòng máy chứ không nhất thiết phải thay thế toàn bộ màn hình máy tính. 

5. Bị nhiễu do màn hình bị hỏng

Khi màn hình máy tính bị hỏng thì hiện tượng nhiễu xuất hiện là điều dễ hiểu. Lúc này chỉ còn cách thay mới màn hình. Tuy nhiên không phải thay thế màn hình nào cũng được, thay thế ở đâu cũng xong mà cần chọn địa chỉ đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây