Chúng tôi trên mạng xã hội

Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa TikTok trước ngày 15/9

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng TikTok sẽ phải 'chấm dứt việc kinh doanh tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9 nếu công ty mẹ Trung Quốc ByteDance không bán nó và nộp cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ 'một khoản tiền lớn'. Trước đó, đã có tin đồn rằng Microsoft đang đàm phán để mua lại TikTok tại Mỹ, điều mà gã khổng lồ làng công nghệ đã xác nhận ngày 3/8 trong một thông báo.

>

Trump công bố yêu cầu đóng cửa TikTok vào ngày 4/8 và nói rõ hơn về cách ông tin rằng Microsoft hoặc một công ty lớn, an toàn và thân Mỹ khác rất nên mua TikTok. Ông lập luận rằng họ nên mua toàn bộ công ty từ ByteDance - không chỉ hoạt động ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

>

Tổng thống cũng khẳng định rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ phải gửi một 'khoản tiền lớn' vào kho bạc của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Ông nói rằng TikTok sẽ phải đóng cửa vào ngày 15 tháng 9 tại Mỹ trừ khi Microsoft hoặc công ty lớn nào đó có thể mua nó và thực hiện một thỏa thuận thích hợp để Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhận được một khoản tiền lớn. Bài đăng của Microsoft về việc mua TikTok cũng đã nói đến việc cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ, bao gồm cả Kho bạc Hoa Kỳ.

>

Chính quyền Trump đã đe dọa cấm TikTok hoạt động tại Mỹ trong vài tuần mà không đưa ra nhiều biện pháp cụ thể. Động thái này được cho là để chống lại các mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm năng và mong muốn trừng phạt Trung Quốc trong việc xử lý dịch Covid-19. Trong tuần vừa qua, chính quyền Mỹ đã yêu cầu ByteDance tách rời hoạt động của TikTok tại Mỹ - điều mà Ủy ban quản lý đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) có thể thực hiện được.

>

CFIUS có thể xử phạt ByteDance nếu nó không bán TikTok, nhưng ngôn ngữ của Trump trong thời gian cấm có nhiều ý nghĩa sâu rộng hơn nhiều. Hầu như chưa từng có trường hợp chính quyền Mỹ từ chối quyền truy cập người Mỹ vào một ứng dụng, đặc biệt là một ứng dụng không hề vi phạm quy định nào liên quan đến lệnh cấm.

Link gốc

Nguồn tin: www.techz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây