Chúng tôi trên mạng xã hội

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Bluezone: Theo dõi tiếp xúc gần, phòng chống dịch hiệu quả

Bluezone là ứng dụng được phát triển bởi BKAV và cộng đồng CNTT, được phát hành vào ngày 12/5/2020 giúp người dân tự theo dõi các tiếp xúc gần, giúp bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Hiện tại, ứng dụng Bluezone đang được thủ tướng và chính phủ lựa chọn làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch Covid - 19 sắp tới nên có thể đảm bảo được độ an toàn cao.

Để có thể sử dụng ứng dụng, bạn cần vào story gõ “Bluezone” để có thể trải nghiệm. Tất cả những thông tin cần thiết của ứng dụng đều được đặt ở phần trang chủ, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

- Quét xung quanh: giúp cho bạn có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 hay không. 

>

- Lịch sử tiếp xúc: sẽ ghi lại những người bạn (có cài đặt ứng dụng Bluezone) đã từng tiếp xúc. 

>

Lưu ý: Bluezone chỉ hoạt động khi bật Bluetooth. Từ đó, những người đang sử dụng ứng dụng này có thể quét được những nơi không an toàn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, Bluezone sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm đối và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Cuối cùng, ứng dụng này sẽ có phép bạn cảnh báo đến với những khác về tình trạng hiện tại. 

>Thông báo không tiếp xúc với trường hợp nhiễm covid 

Để ứng dụng được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội hoặc nói trực tiếp cho người thân, bạn bè. Khi tải Bluezone chính là bạn đang bảo vệ chính bản thân cũng như hạn chế khả năng lây nhiễm chéo, giúp nhà nước có thể kiểm soát dễ dàng hơn về tình hình covid-19 ở khắp các tỉnh thành.

Link gốc

Nguồn tin: www.techz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây